Vé máy bay Lao Airlines

Giới thiệu hãng hàng không Lao Airlines

Lao Airlines là hãng hàng không quốc gia của Lào, hiện nay hãng có trụ sở đặt tại Sân bay quốc tế Wattay, thủ đô Viêng Chăn. Lao Airlines hiện đã mở rộng mạng lưới đến 6 điểm đến trên thế giới và 6 địa điểm trong nước Lào. Các tuyến đường bay mới cũng đang được hãng hàng không này lên kế hoạch khai thác đến các địa điểm quan trọng trong khu vực Đông Nam Á như: Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam, Trung Quốc, Hong Kong và Singapore.

Hãng hàng không Lao Airlines được thành lập vào năm 1976 và lần đầu tiên hoạt động dưới tên gọi là Lao Aviation. Vào năm 1990 hãng hàng không Lào liên kết với hãng hàng không Vân Nam Trung Quốc mở rộng các đường bay mới đến Trung Quốc. Kể từ năm 2003 hãng chính thức thuộc quyền sở hữu của chính phủ Lào và đổi tên thành hãng hàng không Lao Airlines. Hiện nay, Lao Airlines là một trong những hãng hàng không đứng đầu khu vực về các dịch vụ chất lượng so với các hãng hàng không trên toàn cầu và đồng thời để kích cầu nhu cầu đi lại giữa các quốc gia, hãng cũng thường xuyên có các chương trình khuyến mãi vé máy bay giá rẻ quanh năm.

ve may bay lao airlines

Đội bay và mạng đường bay của hãng hàng không Lao Airlines

Hiện nay Lao Airlines đang sở hữu phi đội bay hiện đại và có độ tuổi sử dụng chưa đến 6 năm. Phi đội bay của hãng bao gồm: 2 máy bay ATR 72-202, 2 máy bay ATR 72-202, hai máy bay ATR 72 – 500, 1 máy bay A320 và một số máy bay chuyên dụng hiện đại khác.

Hiện nay mạng lưới đường bay của hãng hàng không Lao Airlines có mạng lưới bay đến 6 điểm trên quốc tế bao gồm các quốc gia: Trung Quốc, Việt Nam, Campuchia và Thái Lan và 6 điểm đến trong nước Lào. Ngoài ra theo kế hoạch trong tương lai gần hãng hàng không quốc gia Lào cũng đang tiến hành mở rộng đường bay đến các thành phố lớn trong cả khu kinh tế CLMV bao gồm các quốc gia: Lào, Việt Nam, Campuchia, Singapore, Myanmar, Trung Quốc và Hong Kong.

Tại Việt Nam, hãng hàng không Lao Airlines khai thác các đường bay thẳng từ Hà Nội đến Luang Prabang và Viêng Chăn. Từ thành phố Hồ Chí Minh hãng hàng không Lao Airlines khai thác đường bay đến Paske, Viêng Chăn. Ngoài ra Lao Airlines cũng khai thác các đường bay nối tuyến với hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines với các chặng đường bay như Hà Nội - Vientiane - Luang Prabang, TP Hồ Chí Minh - Siem Rep – Paske.

ve may bay lao airlines

Hạng ghế và quy định hành lý

Hạng ghế

Hãng hàng không Lao Airlines hiện đang khai thác 3 hạng vé chính đó là: vé hạng phổ thông, vé hạng thương gia và vé hạng nhất. Mỗi hạng vé có giá niêm yết khác nhau và dịch vụ tiện ích khác nhau. Vé hạng phổ thông là vé giá rẻ nhất với đầy đủ tiện nghi thiết yếu nhất để hành khách thoải mái trong suốt hành trình bay.

Đối với khoang hạng nhất: Ghế nằm dài thoải mái có thể điều chỉnh thành giường nằm nghỉ ngơi. Hành khách được phục vụ đầy đủ các dịch vụ tốt nhất như màn hình rộng có đến hàng trăm kênh giải trí, phục vụ thực đơn theo yêu cầu. Không gian đảm bảo riêng tư nhất.

Vé hàng thương gia: Hành khách được bố trí ghế ngồi thoải mái nhất đảm bảo sự riêng tư, nhiều kênh giải trí hấp dẫn và thực đơn phong phú nhiều lựa chọn.

ve may bay lao airlines

 Về quy định hành lý 

Hãng hàng không Lao Airlines có quy định hành lý riêng cho từng hạng ghế như sau:

Quy định đối với hành lý xách tay: hãng quy định mỗi hành khách được phép mang tối đa 7kg hành lý xách tay với tổng kích thước không vượt quá 115cm (30x 60x18 cm). Hãng hàng không Lao Airlines có thể từ chối vận chuyển hành lý xách tay và yêu cầu hành khách ký gửi nếu hành lý vượt quá quy định cho phép. 

Quy định đối với hành lý ký gửi: Theo quy định của hãng hàng không Lao Airlines, hành khách hạng phổ thông có thể mang tối đa 10kg hành lý miễn cước cho trẻ sơ sinh và 20kg hành ký miễn cước cho người lớn và trẻ em. Hành khách hạng nhất và hạng thương gia có thể mang tối đa 10kg hành lý miễn cước cho trẻ sơ sinh và 30kg cho người lớn và trẻ em. Nếu hành khách mang quá số hành lý ký gửi đã quy định thì phải trả thêm chi phí hành lý.

Vì lý do an toàn hãng hàng không Lao Airlines cũng đưa ra những danh mục hàng hóa nguy hiểm không được mang trong hành lý như sau:

  • Khí nén (chất dễ cháy, độc hại): Butan, oxy, propane và bình lặn khí, ga…
  • Các chất ăn mòn: thủy ngân, axit, kiềm và pin ướt. 
  • Các chất lây nhiễm: vi khuẩn, virus, thuốc độc hại, thạch tín và xianua.
  • Vật liệu phóng xạ.
  • Vật liệu oxy hóa: Các chất tẩy trắng và dung dịch oxy già.
  • Chất lỏng dễ cháy và các chất rắn: sơn, chất lỏng nhẹ hơn khí, các loại diêm
  • Thuốc và đồ dùng vệ sinh cá nhân với số lượng nhỏ có thể được mang: nước hóa, thuốc xịt tóc…

 Vé máy bay Lao Airlines giá rẻ nhất tại SanVeTrucTuyen   

Hãy nhanh tay đặt cho mình một tấm vé máy bay đi Lào giá rẻ của hãng hàng không Lao Airlines tại SanVeTrucTuyen.com. SanVeTrucTuyen là đại lý bán vé máy bay giá rẻ uy tín chất lượng hàng đầu hiện nay. Đặt vé tại hệ thống SanVeTrucTuyen.com quý khách sẽ nhanh chóng có được tấm vé máy bay giá rẻ nhất của hãng hàng không Lao Airlines. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm thân thiện và nhiệt tình, SanVeTrucTuyen luôn sẵn sàng cung cấp những thông tin cần thiết, tư vấn về dịch vụ và giải đáp những thắc mắc để quý khách có chuyến bay an toàn và thoải mái nhất.

Tin Tức Chặng bay phổ biến Vé máy bay Lao Airlines vé xe giá rẻgiá vé máy bay - vé máy bay trực tuyến - xe phuong trang - đặt vé xe tết